Toàn bộ
Đại sảnh
Du lịch VĐ
Làm quen
Thư viện
Thư giãn
Trường xưa
Âm nhạc
Phim ảnh
Thời trang
Cuộc sống
Tâm sự
Chém gió
Năng khiếu
DJ-Club
Bang hội
CLB
Đố vui
Trò chơi
Tin tức
Kỳ thú
Tin học
Ảnh đẹp
Học tập
Linh tinh
Tiêu đềSáng lậpGửi cuốiChuyên mụcBìnhXem
Bài gửi sau cùng
Bài từ lần truy cập trước
Bài bạn đã tham gia thảo luận
Bài chưa ai trả lờiYou are not connected. Please login or register
Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Tên gọi Tên gọi : Zi Zi
Số bài gửi Số bài gửi : 1520
Gia sản Gia sản : 3297
Danh vọng Danh vọng : 1430
Status Status : Love Monica 4ever!
avatar Tên: Tiểu Tuyết
Tước hiệu:Admin
Admin

Bài viết: 1 Bé sơ sinh nặng 3 lạng vẫn sống on Sat Mar 06, 2010 4:22 pm

Loading
Tiêu đề: Bé sơ sinh nặng 3 lạng vẫn sống

(24h) - Với cân nặng chưa đầy 300g, bé trai có tên Tom Thumb nhẹ hơn cả một lon nước ngọt và được coi là đứa trẻ ra khỏi bụng mẹ sớm nhất thế giới.

Sau khi được xuất viện, các bác sĩ mới công khai câu chuyện kỳ diệu của Tom Thumb. Bé trai chào đời tại trường đại học Y ở Goettingen, Đức tháng 6/2009. Sinh ra sau 25 tuần tuổi trong bụng mẹ, bé trai sơ sinh quá nhỏ đến nỗi chiếc thước đo đặt bên cạnh cũng nhỉnh hơn tay chân. Cậu bé có trọng lượng chỉ 275g từ đầu đến chân và chiều dài cơ thể bằng chiều dài một trang giấy A4.

Nhóm bác sĩ điều trị tại bệnh viện trường đại học Y ở Goettingen, Đức đã đặt tên cho cậu bé là Tom Thumb. Tên tuổi thật của cậu bé đã được giữ bí mật theo yêu cầu của bố mẹ. Theo các bác sĩ, những đứa trẻ sơ sinh có cân nặng dưới 350g khó sống nổi.Cậu bé 5 ngày sau khi sinh

Tom Thumb được chăm sóc với chế độ đặc biệt dưới sự giám sát của các bác sĩ. Suốt 24 giờ, xung quanh những chiếc đồng hồ, cậu bé được đặt trong lồng kính và nối với ống cho ăn, ống thở, máy trợ tim, hệ thống máy móc ghi lại từng dấu hiệu phát triển của cậu bé mỗi giây trong ngày.

Stefan Weller, phát ngôn viên của trường đại học Y nói: “Chúng tôi có thể nói rằng cậu bé nhỏ nhất thế giới đã sống sau khi sinh thiếu tháng vào năm ngoái”.Các bác sĩ đã cho phép cậu bé về nhà

Cậu bé đã phát triển trong sự chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện. Trọng lượng đã đạt 3,7kg, bằng với một đứa trẻ sơ sinh bình thường tại Đức.

Ngày qua ngày, cậu bé càng khỏe hơn và thậm chí cha mẹ đã được phép đưa cậu bé về nhà tại Eighsfeld, miền trung nước Đức, vào tuần này.

Tiến sĩ Stephan Seeliger, một chuyên gia về chăm sóc trẻ sơ sinh thiếu tháng, cho biết: “Tôi đã nói chuyện với cha mẹ cậu bé và tôi nghĩ rằng đứa trẻ này sẽ chiến đấu để tồn tại. Và cậu bé đã làm được điều đó…”

Các bác sĩ cho biết, Tom Thumb hiện đang khỏe mạnh và những nguy hiểm đã qua. Trước đây, cậu bé dễ bị tổn thương khi các bộ phận cơ thể chưa phát triển. Hiện nay, cậu bé đã giống như những đứa trẻ bình thường và khỏe mạnh về mọi mặt.

Trường hợp em bé sơ sinh nhỏ nhất trước đây thuộc về Tyler Martin, sinh ra tại New Jersey, Mỹ cân nặng 320g vào năm 2004.

Tài sản Của Tiểu Tuyết


Xem lý lịch thành viên http://monicachan.forumhope.com

Bài viết cùng chuyên mục:

    QUYỀN HẠN CỦA BẠN:
    Bạn không có quyền trả lời bài viết

    Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]